Trong thiết kế logo việc sử dụng hình khối đặc biệt quan trọng. Mỗi một hình khối truyền đạt một thông điệp và ý nghĩa khác nhau. Từ hình khối có thể nhận biết được đặc trưng của từng lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề của doanh nghiệp. Trong số các hình khối thì hình tròn được sử dụng khá phổ biến. Vậy ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo là gì? Cùng Thương Hiệu Vàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo
ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo

XEM THÊM: Xu hướng thiết kế logo 2019

Ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo

Hình tròn là biểu tượng cho các mối quan hệ trong xã hội bao gồm tình bạn, tình yêu, cộng đồng. Một hình không có điểm đầu tiên cũng như điểm kết thúc vì vậy hình tròn tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững, hoàn hảo. Sử dụng hình tròn khi thiết kế logo có ý nghĩa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, tạo chỗ đứng vững chắc lâu bền trên thị trường.

Hình tròn có những đặc tính tượng trưng chung của sự thuần nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia. Đại diện cho sự vô hạn, thống nhất và tràn đầy năng lượng. Thiết kế logo theo hình tròn thể hiện sức mạnh và khả năng sinh tồn của doanh nghiệp

ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo
ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo

– Biểu đạt cho sự tự do, an toàn. Đồng thời hình tròn tượng trưng cho hình trái đất đại diện cho toàn cầu hóa, đoàn kết, gắn bó cùng phát triển.

– Biểu tượng hình tròn trong thiết kế logo là tượng trưng cho bầu trời và sự nguyên vẹn.

Với những ý nghĩa hết sức sâu xa, đặc trưng mà chỉ hình tròn mới có thể thể hiện được thì việc lựa chọn nó khi thiết kế logo là điều không thể tuyệt vời hơn. Chúng ta có thể kết hợp các logo hình tròn cùng các kiểu chữ, hình ảnh… để truyền đạt rõ nhất ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn nói tới khách hàng.

ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo
ý nghĩa hình tròn trong thiết kế logo

XEM THÊM: Thiết kế logo theo phong thủy

Một số thương hiệu nổi tiếng sử dụng hình tròn trong thiết kế logo

  • Logo Olympic
Logo Olympic
Logo Olympic

Mỗi vòng tròn trong logo là đại diện cho một khu vực trên hành tinh. Mang ý nghĩa cộng đồng, gắn kết và vĩnh cửu.

  • Logo WordPress
Logo WordPress
Logo WordPress

Ý nghĩa mà thiết kế logo này muốn truyền tải đó là sự đoàn kết và ý thức cộng động, sự ổn định trong cấu trúc.

  • Logo Nivea
LOGO NIVEA
LOGO NIVEA

Hình tròn đơn giản truyền tải thông điệp về sức mạnh, sự trường tồn. Nhắn gửi tới khách hàng về sự tín nhiệm và đáng tin cậy của thương hiệu.

Ngoài ra còn rất nhiều các thương hiệu có thiết kế logo là hình tròn như: Pepsi, Mercedes, LG, Sony Ericsson, Dell, Chrome…

XEM THÊM: Những ý tưởng thiết kế logo cho công ty

Hình tròn trong thiết kế logo có khả năng truyền tải thông điệp cực hữu hiệu cho các doanh nghiệp. Vì vậy, hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn thiết kế được logo phù hợp nhất trong quá trình xây dựng và quảng bá thương hiệu. Nếu bạn cần tới một đơn vị tư vấn hướng dẫn bạn thiết kế logo hình tròn hãy liên hệ với Thương Hiệu Vàng để chúng tôi được mang tới những logo ấn tượng và đẳng cấp nhất dành cho bạn nhé.